Bàn ghế đẹp, bàn ghế nhập khẩu KENLI

Mẹo nhỏ tô điểm cho ngôi nhà bằng màu sắc

10:36 - 08/11/2016 Kenli

Với muôn vàn sắc màu và sắc độ có sẵn, việc chọn lựa hay cách phối màu phù hợp ngôi nhà hay căn phòng luôn đòi hỏi bạn cần phải lên kế hoạch và có “chiến lược” thật tốt


Với muôn vàn sắc màu và sắc độ có sẵn, việc chọn lựa hay cách phối màu phù hợp ngôi nhà hay căn phòng luôn đòi hỏi bạn cần phải lên kế hoạch và có “chiến lược” thật tốt. Dưới đây là một số “mẹo” và ý tưởng để làm nơi ở của bạn trở nên thật sống động với một phong cách thời thượng và mang đậm dấu ấn cá nhân.

XÁC ĐỊNH RÕ SỞ THÍCH

Hãy xác định màu sắc yêu thích của bạn, đó là màu đậm hay màu trầm, màu rực rỡ hay màu nhạt pastel? Có thể chọn chiếc ghế sofa hoặc là một bức tranh làm điểm nhấn cho căn phòng…

NT183_Tuvan010613_to diem ngoi nha 1

THỂ HIỆN TÂM TRẠNG

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến không gian. Màu đậm có thể gây ấn tượng sâu sắc và tạo nên sự kích thích thị giác. Những gam màu nóng như đỏ, cam và vàng mang đến năng lượng cho căn phòng, làm cho tươi sáng và vui vẻ hơn, trong khi những tông màu lạnh như xanh hay tím có thể tạo ra một cảm giác bình yên và thanh thản cũng như sự tao nhã và sang trọng. Ví dụ màu “Inspired Violet” (tạm dịch là màu Xanh chàm) chính là màu được AkzoNobel chọn làm màu của năm 2013. Đó là một màu xanh linh hoạt, mạnh mẽ thoạt tiên đem đến sự vương giả và bình yên nhưng cũng thấm nhuần một cảm giác kỳ diệu. Tương tự, màu xanh lá gần gũi với thiên nhiên mang đến cảm giác tươi mới, thư giãn cho căn phòng. Mặt khác, màu trắng và màu trung tính, như kem hay nâu vàng, lại tinh tế và nhẹ nhàng, có thể sử dụng làm nền để làm nổi bật các màu đậm hoặc các chi tiết của ngôi nhà.

NT183_Tuvan010613_to diem ngoi nha 2

PHA TRỘN VÀ KẾT HỢP

Màu chủ đạo được định nghĩa là màu sắc tổng thể chi phối toàn bộ không gian, trong khi màu làm điểm nhấn và trang trí là màu sắc phụ trợ và các loại hoa văn. Bắt đầu với một màu chủ đạo trước khi kết hợp với màu bổ sung hoặc màu tương phản sẽ giúp bạn tạo ra mảng màu cho riêng mình. Các nhà thiết kế nội thất cũng có thể sử dụng bánh xe màu để giúp bạn hình dung những màu sơn khi đi kèm với nhau sẽ như thế nào. Đây là một hướng dẫn hữu ích để xác định sự phối hợp màu sắc cho căn phòng hoặc ngôi nhà.

NT183_Tuvan010613_to diem ngoi nha 3

  • Sự phối hợp một màu – đơn sắc – chỉ sử dụng duy nhất một màu, chọn tông màu sáng hoặc tối hơn trong cùng một chủng loại màu để phân biệt các phần khác nhau trong phòng. Mẹo hay là chọn những màu xen kẽ trong cùng một phân khúc màu sắc.
  • Sự phối hợp hài hòa – khi được kết hợp với nhau, màu từ một phân khúc màu sắc gần gũi thuộc bất cứ bên nào của màu chủ đạo cũng sẽ tạo nên một sự kết hợp thú vị mang lại cảm giác dễ chịu cho thị giác.
  • Sự phối hợp tương phản – hai màu sắc nằm ở hai bên đối diện nhau của bánh xe màu có thể tương phản hoặc bổ sung cho nhau.
  • Sự phối hợp rực rỡ – bất kỳ ba màu sắc nào tạo thành một hình tam giác trên bánh xe màu cũng tạo nên một sự kết hợp nổi bật và liều lĩnh.

NT183_Tuvan010613_to diem ngoi nha 8

VUI CHƠI VỚI KHÔNG GIAN

Màu sắc có thể được sử dụng để tạo ra điểm nhấn và cân bằng thị giác. Nếu tông màu lạnh và sáng mang lại cảm giác rộng rãi hơn thì tông màu tối, nóng sẽ kéo gần khoảng cách và gợi lên một không khí ấm cúng, gần gũi. Để nâng cao trần nhà, hãy tạo ra một điểm nhấn màu sắc theo chiều dọc. Ví dụ, sàn nhà có thể được sơn màu tối, tiếp theo là màu trung tính cho các bức tường, và cuối cùng là tông màu sáng cho trần nhà để căn phòng trông có vẻ cao hơn.

NT183_Tuvan010613_to diem ngoi nha 4

LÀM NỔI BẬT HOẶC ẨN ĐI

Màu làm điểm nhấn giúp thu hút sự chú ý đến các chi tiết được thiết kế đẹp như tường lồi, bảng và khung. Sử dụng màu sắc mạnh mẽ hơn làm nổi bật các kiến ​​trúc hay đồ nội thất trong phòng. Ngược lại, tông màu sáng của những màu sắc tương tự nhau hoặc các màu trung tính có thể giúp làm ẩn đi những yếu tố thiết kế không được đẹp mắt. Để làm nổi bật một mảng tường, hãy sơn nó bằng màu tương phản với màu chủ đạo.

NT183_Tuvan010613_to diem ngoi nha 5

TẠO RA CÁC HIỆU ỨNG ĐỘC ĐÁO RIÊNG

Thử nghiệm với các kết cấu và hoa văn lên tường chẳng hạn như sơn những đường kẻ sọc hoặc sử dụng những mẫu in hợp thời luôn có sẵn ở các cửa hàng để tạo nên những chi tiết vui tươi làm nổi bật không gian.

NT183_Tuvan010613_to diem ngoi nha 6

Vật liệu sơn là một trong những vật liệu rất dễ dàng để thay đổi, cập nhật. Vì vậy, bạn hãy để trí tưởng tượng của mình bay xa và trải nghiệm.

 

(Nội Thất)

Đăng ký thông tin nhận khuyến mãi của sản phẩm từ chúng tôi
Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá riêng biệt
Hotline: 1800 6398