Tin tức
08/04/2022

12 ngôi nhà kinh điển của phong cách Modern Tropical: Sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và kiến trúc

Những ngôi nhà dưới đây đều mang đậm nét văn hóa độc đáo và đặc trưng của từng vùng miền trên thế giới. Điểm đặc biệt của mỗi công trình là việc tập trung giải quyết các vấn đề xoay quanh thông gió, tích hợp và khí hậu, những dinh thự này mở rộng không gian với mục đích thu hút ánh sáng và môi trường xung quanh tạo sự thư thái cho cuộc sống hàng ngày. Nằm trên bốn lục địa, mỗi công trình theo phong cách nhiệt đới hiện đại sử dụng những ý tưởng độc đáo để tạo ra không gian thoáng đãng, đẹp như tranh vẽ.

JN House của Jacobsen Arquitetura, Petrópolis, Brazil

Được thiết kế để trở thành một nơi nghỉ dưỡng cuối tuần cho gia đình và bạn bè, JN House tọa lạc giữa những ngọn núi Petrópolis và rừng Đại Tây Dương. Công trình được thiết kế tích hợp với cảnh quan xung quanh thông qua cách tiếp cận với các cấu trúc bê tông, các tấm sân vườn và khung cấu trúc.

Casa Branca của StudioMK27 – Marcio Kogan, São Sebastião, Brazil

Nằm dọc theo bãi biển trên bờ biển phía bắc của São Paulo, dự án Casa Branca nổi bật với sự thoải mái và thông thoáng trong bối cảnh nhiệt đới. Cửa gỗ đục lỗ kết hợp với cầu thang  đi lên khu sinh hoạt ở trên khai thác triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên vào căn nhà.

Casa Bahia của Alejandro Landes, Miami, Fla., United States

Là một ngôi nhà thủ công và thiết kế kiến trúc theo phóng cách hiện đại, Casa Bahia bao trùm lấy bối cảnh nhiệt đới của Coconut Grove. Ngôi nhà dường như nổi trên mặt nước – một ý tưởng công trình khám phá trải nghiệm không gian thông qua sự vượt thời gian, đơn giản và nhẹ nhàng.

Secret Garden House của Wallflower Architecture + Design, Singapore, Singapore

Đúng như tên gọi, Secret Garden House được thiết kế xung quanh một khu vườn bí mật tạo ra một sân thượng giống như cao nguyên gồm không gian sống và khu vườn.

Casa Delta của Bernardes Arquitetura, Guarujá, Brazil

Dinh thự tư nhân ở Guarujá là sự đỉnh cao cho ý tưởng về xây dựng, kiến tạo và thủ công. Được xây dựng như một ngôi nhà nghỉ dưỡng cuối tuần, dự án nằm trên địa hình dốc của khu bảo tồn rừng Đại Tây Dương – có tán hình thang , tấm ốp chống nắng và hồ bơi vô cực.

Brillhart House của Brillhart Architecture, Miami, Fla, United States

Là một nơi ẩn náu ở trung tâm của Downtown Miami, ngôi nhà Brillhart được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Dog Trot và Florida Cracker. Ngôi nhà có 100 feet kính, không gian sinh hoạt ngoài trời thoáng đẵng và mặt tiền có thể mở rộng khi muốn.

Maleny House của Bark Design Architects, Sunshine Coast, Australia

Maleny House được thiết kế như một dinh thự nằm trên sườn núi. Nằm trên đỉnh một vành đai nhìn ra cảnh quan ấn tượng bên dưới, ngôi nhà neo vào môi trường xung quanh mà vẫn giữ được cảm giác trong suốt và nhẹ nhàng. Gỗ được sử dụng để củng cố đặc tính của thiết kế và cân bằng bức tường đá đặt ngôi nhà vào sườn đồi.

RT House của Jacobsen Arquitetura, Paraty, Brazil

Về mặt khái niệm, RT House được thiết kế với cấu trúc một tầng. Mỗi tầng được bố trí theo chương trình hình thành các khối được liên kết bằng mái che liên tục.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Chahna” – Glenhill của Seshan Design Sdn Bhd, Shah Alam, Malaysia

Ngôi nhà được thiết kế dựa theo phong cách Bali nhiệt đới, Chahna khám phá nét thẩm mỹ thô và công nghiệp thông qua bê tông , gạch và các yếu tố cổ điển. Không có khái niệm cơ bản thực sự, ngôi nhà mang bản chất đa dạng và chiết trung.

Jungle House của StudioMK27 – Marcio Kogan, Guarujá, SP, Brazil

Jungle House nằm trên bờ Paulista được bao quanh bởi địa hình đồi núi và thảm thực vật rậm rạp của rừng nhiệt đới. Khối lượng của ngôi nhà được nâng cao so với mặt đất và xây dựng vào núi để tăng cường kết nối giữa thiên nhiên và kiến trúc.

Ocean Eye của Benjamin Garcia Saxe, Santa Teresa Beach, Puntarenas Province, Costa Rica

Hướng tầm nhìn ra khu rừng rậm và đại dương, ngôi nhà bậc thang này nổi bật với các bậc thang đan xen. Ý tưởng thiết kế được thực hiện để tạo ra mối liên kết giữa các tầng khác nhau của ngôi nhà và cảnh quan thiên nhiên.

Planchonella House của Jesse Bennett Architect Builder, Cairns, Australia

Planchonella House của Jesse Bennett Architect Builder tọa lạc tại vùng nhiệt đới phía bắc Queensland. Ôm lấy khu rừng nhiệt đới, dự án được thực hiện như một ngôi nhà thô sơ và trung thực với các đường viền tuân theo đường ranh giới của địa điểm.

Biên tập bởi:…

Nguồn tham khảo: Architizer