Tin tức
08/04/2022

Trang trí phòng khách của bạn theo phong cách Modern Tropical

“Với một vài thủ thuật trang trí, bạn có thể tạo ra không gian nhiệt đới trong chính ngôi nhà của mình. Trang trí phòng khách theo phong cách này làm cho ngôi nhà của bạn trông thoải mái và thư giãn hơn. Không cần mua đồ nội thất nhiệt đới, bạn có thể sử dụng màu sắc kết hợp bày trí để cải tạo không gian theo phong cách nhiệt đới hiện đại.”

Tường và cửa sổ

Với các bức tường, ưu tiên lựa chọn màu trung tính như màu trắng nhạt hoặc màu nâu nhạt. Tuy nhiên, để tạo điểm nhấn có thể sử dụng màu sắc đậm hơn, chẳng hạn như san hô hay màu ngọc lam. Một số đồ vật trang trí như cây cọ, giấy dán tường hình vỏ sò hay tranh vẽ cảnh bãi biển trên một bức tường lớn cũng là một ý tưởng hay bạn có thể cân nhắc để trang trí cho bức tường nhà mình. Đối với rèm cửa, hãy sử dụng loại vải mỏng nhẹ, hoặc xem xét sử dụng màn chống muỗi.

Sàn

Để tạo cảm giác nhiệt đới cho căn phòng, vật liệu lát sàn cũng là yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn các vật liệu tự nhiên như đá lát màu sáng, hữu cơ hoặc sử dụng ván tre với bất kỳ màu sắc nào cũng có thể tạo ra cảm giác nhiệt đới. Nếu không muốn thay đổi sàn nhà, bạn có thể thêm một tấm thảm màu be ở khu vực trung tâm. Ưu tiên chọn mẫu thảm sợi tự nhiên hoặc các mẫu có chủ đề nhiệt đới, chẳng hạn như cây cọ, vỏ sò, dứa hoặc động vật nhiệt đới.

Nội thất

Vật liệu tự nhiên như tre, mây, liễu gai là lựa chọn phù hợp cho phong cách nhiệt đới hiện đại. Trường hợp căn phòng của bạn có màu sắc trung tính, bạn vẫn có thể sử dụng màu sáng, đậm trên đệm của ghế dài hoặc chọn ghế có hoa văn theo chủ đề nhiệt đới để tạo điểm nhấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vải sợi tự nhiên để trải bàn hoặc mua những tấm bìa cứng theo chủ đề nhiệt đới.

Decor

Trang trí phòng khách theo phong cách nhiệt đới hiện đại sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi những phụ kiện decor. Thêm các phụ kiện thích hợp là cách để tạo ra cảm giác nhiệt đới cho căn phòng. Sử dụng vỏ sò hoặc hóa thạch tự nhiên, hoa lụa nhiệt đới có màu sắc tươi sáng, thực vật hoặc tượng động vật nhiệt đới thủy sinh, thêm những chiếc gối trang trí với màu sắc rực rỡ bạn sẽ cảm nhận sự nhiệt đới ngập tràn trong căn phòng. Một tips trang trí tiết kiệm chi phí, bạn có thể dán các mảnh tre mỏng xung quanh đèn sàn và che bóng bằng vải bố tự nhiên hoặc sơn các vật dụng bằng màu nâu. Tuy nhiên, luôn phải ghi nhớ chọn màu sắc và đồ trang trí của bạn một cách cẩn thận, tinh tế và cố gắng không thêm quá nhiều vào căn phòng.

 

Phần kết

Tận hưởng không gian nhiệt đới tại gia chỉ với một vài thủ thuật kết hợp khéo léo giữa chọn lựa màu sắc và bày trí đồ nội thất bạn có thể mang thiên nhiên vào chính ngôi nhà của mình. Với cuộc sống bận rộn như hiện nay có lẽ một không gian sống mang phong cách nhiệt đới hiện đại sẽ là nơi tạo nên nguồn cảm hứng cũng như để bạn nạp lại năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới tốt nhất.