Tin tức
08/04/2022

Ý tưởng trang trí tạo không gian sống sang trọng cho ngôi nhà theo phong cách Modern Tropical

Với ngôi nhà thiết kế theo phong cách nhiệt đới hiện đại bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng kết hợp các yếu tố trang trí cổ điển, tinh tế liên quan đến thẩm mỹ nhiệt đới để tạo nên không gian sống sang trọng. 

1. Màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Đặc trưng của phong cách nhiệt đới hiện đại là sự ấm áp và nhẹ nhàng, chủ yếu màu sắc được lấy cảm hứng từ thiên nhiên như biển, bầu trời và thảm thực vật. Bạn có thể kết hợp linh hoạt giữa các sắc thái của màu xanh lục bảo, màu nâu ấm áp hoặc màu xanh lam đậm để tạo không gian nhiệt đới trong chính ngôi nhà của mình. Những gam màu trung tính ấm áp rất hợp với những gam màu lạnh này, thậm chí điểm thêm chút sắc màu rực rỡ cũng khiến không gian trở nên bừng sáng.

Private Residence-Jakarta by Audrey Famush

2. Sử dụng họa tiết

Không thể phủ nhận thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận với những ai yêu thích phong cách nhiệt đới hiện đại. Bạn có thể trưng bày một số loại cây xanh tươi tốt hay những cây lá to để mang lại sự tinh tế cho ngôi nhà theo phong cách nhiệt đới. 

Private Residence-Jakarta by Audrey Famush

 

 

 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng loại vải có họa tiết lá cọ rộng, màu xanh lá cây hoặc giấy dán tường có họa tiết in hoa tối giản, các hình in động vật hoang dã như hồng hạc và chim để mang lại cảm giác ấm áp và tự nhiên cho ngôi nhà.

 

 

 

 

Tropical Banana Leaves Pattern Design by Tania Cheri

3. Điểm nhấn bằng các vật liệu tự nhiên

Trang trí theo phong cách nhiệt đới hiện đại sẽ không hoàn chỉnh nếu thiếu đi một số họa tiết tự nhiên. Vật liệu tự nhiên như mây, liễu, tre giúp hoàn thiện cảm giác nhiệt đới trong chính ngôi nhà của bạn. Chúng tăng thêm kích thước cho căn phòng và tạo ra sự tương phản với đồ nội thất trơn và bóng bẩy. Những vật liệu này trong đồ nội thất theo phong cách nhiệt đới hiện đại sẽ mang đến một cái nhìn cổ điển với sự rung cảm nhẹ nhàng và tươi sáng vào chính ngôi nhà. 

Sử dụng các yếu tố từ màu sắc, họa tiết đến vật liệu sẽ giúp bạn có được không gian nhiệt đới hiện đại. Tuy nhiên, để tạo không gian sang trọng, bạn cần kết hợp đa dạng trong cách trang trí. Để thêm các yếu tố cao cấp vào thiết kế nội thất nhiệt đới, hãy sử dụng màu sắc, hoa văn và các yếu tố như:

  • Vàng và các loại kim loại khác cho vẻ ngoài hiện đại

  • Màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, tối giản

  • Gạch mosaic – nét cổ điển pha chút hiện đại

  • Hình in quả dứa tạo cảm giác nhiệt đới hợp thời trang

  • Các mẫu lấy cảm hứng từ tre để gợi lên chất liệu

  • Sự tương phản giữa các yếu tố sáng và tối

  • Bổ sung yếu tố thủ công gợi nét mộc mạc nhưng sang trọng

Kết luận

Với các đặc điểm từ vị trí địa lý và khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, bạn sẽ không quá khó để tìm kiếm những yếu tố trang trí tạo cảm giác nhiệt đới cho ngôi nhà. Chỉ cần kết hợp tinh tế các ý tưởng và cách trang trí, bạn có thể tạo ra không gian sống sang trọng cho ngôi nhà dựa theo phong cách nhiệt đới hiện đại.

Biên tập bởi: …

Nguồn tham khảo: Homelight.com